hức uống chức năng đang là dòng sản phẩm được tiêu thụ với mức cao. Trong đó, hương liệu trái cây chính là một phần góp cho thức uống chức năng có vị thơm ngon, dễ uống và được yêu thích. Cùng tìm hiểu cụ thể sự xuất hiện của hương liệu này trong chế biến đồ uống chức năng hiện nay nhé!

Bài viết liên quan:

huong-trai-cay-luon-mang-lai-cam-giac-tuoi-moi-sang-khoai-tu-nhien

Hương trái cây luôn mang lại cảm giác tươi mới, sảng khoái, tự nhiên

1. Sữa có hương liệu trái cây

5,235% là con số dự báo tăng trưởng được Mordor Intelligence trong giai đoạn 5 năm (2020 – 2025) đối với dòng sữa uống liệu. Bên cạnh hương sô cô la được người dùng bình chọn, hương trái cây cũng được dự đoán được giới trẻ ưa thích.

Rất nhiều thương hiệu Việt như sữa tiệt trùng hương trái cây Nestle, sữa trái cây Kun, Nutriboost, Vfresh, Twister hoặc nước uống sữa trái cây tự nhiên TH true JUICE milk được người tiêu dùng tin dùng.

nutriboost-dong-sua-trai-cay-cua-vinamilk

Nutriboost – dòng sữa trái cây của Vinamilk

2. Nước ép và các loại sinh tố

Nước ép trái cây hiện đang “áp đảo” thị trường đồ uống với doanh thu khủng. Thống kê từ Nielsen cho biết: năm 2020, Innocent (6,6%) và Oasis (4,7%) – hai thương hiệu nước ép hàng đầu thế giới đạt mức tăng trưởng dương trong thời kỳ đại dịch Covid – 19.

Đây thực sự là con số biết nói. Bởi vì, sinh tố trái cây Innocent Plus đã đem về 16,9 tỷ bảng Anh cho công ty Indecent. Còn lợi nhuận của Oasis đến từ dòng nước ép trái cây đóng chai lớn, có hương vị chua độc đáo.

Điều này cho thấy, hương trái cây là thành phần tất yếu trong các loại nước ép và sinh tố. Hương chanh và hương cam đang là hai hương vị được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay.

Ở thị trường Việt Nam, nước ép trái cây Tropicana với mức giá hợp lý, bao bì bắt mắt và  hương cam, hương táo là những hương trái cây được ưa chuộng.

tropicana-nuoc-ep-trai-cay-duoc-yeu-thich-tren-thi-truong

Tropicana – nước ép trái cây được yêu thích trên thị trường

3. Nước uống năng lượng

Thức uống năng lượng là thức uống quen thuộc của nhiều sinh viên trong giai đoạn thi cử, nhân viên với “hạn chót” đầy stress, huấn luyện viên thể dục và tất cả những ai muốn thoát khỏi mệt mỏi. Với những công dụng này, nước uống năng lượng được rất nhiều người lựa chọn như một “cứu cánh”.

Đón đầu xu thế thức uống năng lượng tại Việt Nam là dòng sản phẩm của Vinamilk với thương hiệu Power với hai loại hương trái cây nổi bật là hương cam và hương đào. 

thuc-uong-nang-luong-power-huong-trai-cay

Thức uống năng lượng Power hương trái cây

Hương liệu trái cây được coi là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp F&B nói chung và trong chế phẩm đồ uống chức năng nói riêng. Điểm đặc trưng của hương trái cây là có hương thơm tự nhiên, nguồn gốc từ thực vật, mang tới cảm giác gần gũi, quen thuộc, tươi mát và sảng khoái cho người thưởng thức.

Với yêu cầu ngày càng mạnh mẽ từ phía khách hàng về những sản phẩm tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc tự nhiên, bền vững – dòng sản phẩm hương liệu trái cây của MQ Flavor hoàn toàn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

Có mặt nhiều năm trên thị trường với vị trí là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp F&B, MQ Flavor chắc chắn là nhà cung cấp hương liệu thực phẩm chuẩn chất lượng mà bạn đang tìm kiếm.Hương liệu trái cây góp phần to lớn vào việc làm tăng hương vị và sự thu hút cho đồ uống chức năng. Vì vậy, đừng bỏ qua bí quyết thêm hương trái cây trong các sản phẩm của mình nhé! MQ Flavor chắc chắn điều này sẽ góp phần làm tăng doanh số bán hàng của bạn.