Xuất hiện từ những năm 2007 cho đến nay, hương trà sữa đã có mặt hơn 10 năm và vẫn là đồ uống hot trend trong giới trẻ. Lý do nào khiến đồ uống này giữ được thị phần bền vững đến như thế? Đó chính là sự thơm ngon tròn vị với hương trà sữa chất lượng, hấp dẫn.

Bài viết liên quan:

huong-tra-sua-la-bi-quyet-lam-nen-loai-do-uong-tra-sua-hap-dan-thuc-khach

Hương trà sữa là bí quyết làm nên loại đồ uống trà sữa hấp dẫn thực khách

1. Điểm đặc trưng và nổi bật của hương liệu trà sữa

Từ trà sữa truyền thống đến những công thức trà sữa mới mẻ, trà sữa được biết đến là loại đồ uống với những nguyên liệu cơ bản như: trà xanh hoặc trà đen, bột sữa và trân châu. Nhưng để làm nên hương vị thơm ngon cho cốc trà sữa – không thể thiếu đi hương liệu trà sữa.

Vị béo thơm ngon của hương trà sữa sẽ giúp cốc trà sữa trở nên tròn đầy mỹ vị, hấp dẫn người thưởng thức. Ưu điểm của hương liệu trà sữa là làm tăng lên vị dịu thanh chát nhẹ của trà hòa quyện với vị ngọt ngào, ngậy béo của sữa làm dậy hương trà sữa thực sự nhưng không mất đi mùi vị đặc trưng của đồ uống.

Trong quá trình pha chế đồ uống trà sữa, hương sữa tươi hoặc sữa đặc rất dễ bị mất đi do tác động của nước nóng. Với một công thức hoàn hảo từ hương trà sữa sẽ đảm bảo cho đồ uống trà sữa luôn luôn ngon đúng điệu dù chỉ là người mới tập pha chế.

Thêm vào đó, quá nhiều sữa tươi hay sữa đặc hoặc cách kết hợp các nguyên liệu pha trộn không hài hòa cũng sẽ làm mất vị trà trong trà sữa. Hương liệu trà sữa sẽ giúp cân đối và làm tròn vị đồ uống, tôn lên vị trà mà không mất đi vị béo ngậy của sữa.

Hương liệu trà sữa cũng giúp giữ được mùi vị chân thật của đồ uống và đạt được độ sánh cần thiết cho cốc trà sữa.

tu-nguyen-lieu-den-cong-thuc-huong-tra-sua-gop-phan-tao-nen-mot-do-uong-thom-ngon-tron-vi-day-huong-tra-diu-huong-sua

Từ nguyên liệu đến công thức, hương trà sữa góp phần tạo nên một đồ uống thơm ngon, tròn vị, dậy hương trà, dịu hương sữa

Hiện nay có hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa matcha, trà sữa cacao, trà trái cây, trà thạch, trà nước dừa…hương trà sữa là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian pha chế mà lại dễ dàng tạo ra một công thức đồ uống tiện lợi, thơm ngon bổ dưỡng.

2. Nắm bắt thị hiếu khách hàng trong kinh doanh trà sữa

Theo thạc sĩ Trần Trọng Vũ, Việt Nam chưa có quy định chặt chẽ về sử dụng hương liệu trong thực phẩm trong luật hiện hành. Cho nên, trên thị trường có rất nhiều nơi lạm dụng việc dùng hương liệu kém chất lượng, gây tác hại đối với người tiêu dùng. 

“Trà pha chế tẩm ướp hương liệu lâu và quá liều lượng có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc cao. Chất độc vào cơ thể không phản ứng liền mà tích tụ và bộc phát sau một thời gian dài sử dụng” 

Trà sữa là thức uống này mới được giới trẻ ưa chuộng nhưng vào khoảng cuối năm 2009, trào lưu trà sữa dần hạ nhiệt. Nguyên nhân là có thông tin về trà không rõ nguồn gốc, trân châu làm từ nhựa polymer. 

cac-thuong-hieu-tra-sua-tung-trai-qua-giai-doan-khung-hoang-do-nhung-thong-tin-that-thiet-ve-nguon-goc-nguyen-lieu

Các thương hiệu trà sữa từng trải qua giai đoạn khủng hoảng do những thông tin thất thiệt về nguồn gốc nguyên liệu

Sau đó, vào năm 2017, dựa trên khảo sát người dùng của Lozi: có đến 53% người Việt Nam chọn uống trà sữa ít nhất 1 lần/tuần.

Dẹp đi những nghi ngại về nguồn gốc nguyên liệu, hương liệu trà sữa, người tiêu dùng vẫn yêu thích đồ uống này vì vị ngọt, béo ngậy của trà sữa phù hợp với rất nhiều người: từ học sinh, sinh viên, trẻ em đến giới văn phòng. Hơn nữa, trà sữa cũng “biến hình linh hoạt” với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau: trà sữa kem cheese, trà ít béo, trà hoa quả với phong cách phục vụ tốt, quán đẹp, tiện lợi.

Luôn luôn mang đến những dòng đồ uống trà sữa với công thức mới mẻ, sáng tạo là cách thu hút người dùng hiệu quả

Hiện nay, xu hướng trà sữa đã và đang thay đổi với yêu cầu ít béo hơn. Thay bột sữa béo bằng kem (cream) hoặc các loại nguyên liệu, hương liệu trà sữa có nguồn gốc thực vật.

Trà sữa uống khá béo chính vì thế nhiều người không thích vị béo ngậy của sữa. Hơn nữa, Việt Nam là một đất nước nhiệt đới. Trà sữa kết hợp với hoa quả có thể trở thành thức uống giải khát được ưa chuộng mà lại tạo nên hương vị đặc biệt hơn.

Mỗi loại trà đều mang sẽ có mùi hương khác biệt, đặc trưng của sự thành công cũng chính là ở đấy. Điều này, dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm. Nhưng góp vào thành công của ly trà sữa chính là hương trà sữa. 

chon-nguon-nguyen-lieu-huong-tra-sua-chat-luong-cao-truy-xuat-nguon-goc-la-cach-duoc-long-khach-hang-tot-nhat

Chọn nguồn nguyên liệu hương trà sữa chất lượng cao, truy xuất nguồn gốc, là cách “được lòng” khách hàng tốt nhất

Chọn hương trà sữa chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín đối với khách hàng chính là yếu tố “sống còn” của những doanh nghiệp kinh doanh loại đồ uống này. 

MQ Flavor sẽ là đối tác uy tín cung cấp hương liệu thực phẩm trong đó có hương trà sữa; sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh đồ uống này đạt được tiêu chí thơm ngon cho ly đồ uống, được lòng khách hàng bằng hương vị và bằng cả chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo VSATTP.

Hương trà sữa sẽ tạo nên một ly đồ uống quyến rũ và tròn trịa. Đây chính là lý do mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng coi hương liệu trà sữa là “bảo bối thần kỳ”. Hãy chọn một địa chỉ cung cấp hương liệu tốt. Và thế là bạn có thể nắm đến 50% cơ hội kinh doanh thành công rồi đó.