Theo báo cáo từ Transparency Market Research (TMR), thị trường sữa thực vật và chế phẩm hương sữa toàn cầu được định giá 14 tỷ USD vào năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ước tính đạt 8%. Chính vì thế mà thị trường của sữa thực vật và các chế phẩm hương sữa ngày càng được mở rộng, tạo xu hướng tiêu dùng mới trên thị trường F&B.

huong-sua-van-giu-duoc-gia-tri-dinh-duong-tao-huong-vi-thom-ngon-cho-san-pham-che-bien

Hương sữa vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, tạo hương vị thơm ngon cho sản phẩm chế biến

1. Giá trị ứng dụng cao đến từ các chế phẩm hương sữa

Nhu cầu sử dụng sữa thực vật và các chế phẩm hương sữa của người tiêu dùng ngày càng tăng. Sự ra đời của các hương sữa thực phẩm giúp cho các doanh nghiệp F&B tạo lập được những sản phẩm sữa thực vật mang hương vị thơm ngon, đáp ứng xu hướng thuần chay đang được người tiêu dùng hướng đến.

Các doanh nghiệp F&B hiện đang nắm bắt xu hướng sử dụng chế phẩm hương sữa trong chế biến, giúp tạo ra các sản phẩm sữa có mùi thơm đặc trưng để đón đầu xu hướng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Năm 2020 là thời điểm “lên ngôi” của các dòng sữa thực vật

Các loại hương liệu sữa được sản xuất từ chính sữa tự nhiên nên vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, bao gồm vitamin, protein và carbohydrate có trong sữa tươi. Khi thêm vào trong các sản phẩm chế biến, hương sữa không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn bổ sung được chất dinh dưỡng cần thiết cho người dùng. 

Thông qua quy trình sản xuất, các sản phẩm liên quan đến sữa luôn được bổ sung thành phần hương sữa để tạo được mùi vị phù hợp, giúp người tiêu dùng dễ sử dụng trong việc chế biến các món ăn hay đồ uống thường ngày. Những thành phẩm có sử dụng hương sữa trong chế biến bao gồm: Sữa chua, phomai, sữa đặc, các loại sữa thanh trùng…

huong-sua-duoc-ung-dung-trong-san-xuat-sua-chua-mot-trong-nhung-thuc-pham-co-loi-cho-suc-khoe-nguoi-tieu-dung

Hương sữa được ứng dụng trong sản xuất sữa chua – một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng

Đây đều là những sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng, là nguyên liệu chế biến cần thiết cho các doanh nghiệp kinh doanh (làm bánh, chế biến các loại thức uống, sữa thực vật…). Thế nên có thể nói hương sữa thực phẩm ngày càng khẳng định được giá trị của mình trong thị trường F&B.

Xem thêm: Vì sao bột hương sữa có thể giữ được chất dinh dưỡng như sữa tươi?

2. Sự đa dạng của sản phẩm hương sữa giúp người dùng có thêm sự chọn lựa

Sự đa dạng của sản phẩm hương sữa mang đến sự sinh động, phong phú cho người dùng hàng ngày. Hương vị của sản phẩm sau cùng được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa mùi thơm đặc trưng từ hương sữa, mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm bắt mắt và thơm ngon. 

Các sản phẩm có ứng dụng hương sữa mang lại giá trị sử dụng cao bao gồm:

  • Các loại sữa trái cây

Sữa trái cây là một trong những sản phẩm được ứng dụng hương sữa trong quá trình sản xuất. Hiện nay, ngoài các loại sữa động vật, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sữa trái cây với đa dạng các loại hương như: hương sữa dâu, hương sữa cam, hương việt quất…

  • Sữa chua

Sữa chua là một sản phẩm có sử dụng hương sữa trong sản xuất mang lại giá trị sức khỏe cho người dùng. Sữa chua có hai dạng: sữa chua ăn và sữa chua uống. Loại thực phẩm này giúp tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe đường ruột. Tại Việt Nam, đơn vị sản xuất sữa chua chiếm thị phần lớn nhất là Vinamilk, khoảng 84%. Đơn vị này cho ra rất nhiều dòng sản phẩm mới, đa dạng sự chọn lựa cho người dùng với sữa chua nha đam, sữa chua hương lựu đỏ….

  • Sữa hạt

Nổi bật nhất trong dòng sữa hạt phải kể đến sữa đậu nành. Đây là một trong những loại sữa có sử dụng chế phẩm hương sữa và được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất, thay thế cho sữa động vật. Thống kê theo báo cáo của Neilsen năm 2019, tổng giá trị tiêu thụ sữa đậu này có thương hiệu trong toàn ngành tăng 13%.

sua-hat-thay-the-cho-sua-dong-vat-hieu-qua-duoc-nguoi-tieu-dung-ua-chuong

Sữa hạt thay thế cho sữa động vật hiệu quả, được người tiêu dùng ưa chuộng

Hiện tại tuy dịch Covid khiến cho rất nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng theo Nielsen, tiêu thụ sữa và các chế phẩm từ sữa chỉ giảm 4% do với mức giảm 7,3% của toàn ngành FMCG. Đó chính là lý do hương sữa và các sản phẩm được ứng dụng hương sữa trong sản xuất luôn đón đầu xu hướng kinh doanh và mang lại hiệu quả cao. 

Hiện tại các doanh nghiệp F&B đang nỗ lực tìm kiếm nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín, chất lượng để có được nguồn hương liệu hương sữa đạt chuẩn chất lượng về dinh dưỡng lẫn hương vị. Việc chọn được hương liệu chuẩn giúp cho các doanh nghiệp kịp nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng, mang lại giá trị kinh doanh cao. 

MQ International – là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các hương liệu sữa đạt chuẩn, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa tự nhiên cao cấp, có mùi vị chuẩn đặc trưng của sữa và khả năng chịu nhiệt tốt. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình một trong những nguyên liệu chế biến đón đầu xu hướng hiện nay! 

Với các giá trị ứng dụng cao trong ngành chế biến thực phẩm, MQ International tin rằng các doanh nghiệp sẽ có định hướng đúng, bắt kịp xu hướng với những chiến lược hoàn thiện từ những nguồn hương liệu sữa uy tín từ chúng tôi.