Ngành công nghiệp thực phẩm đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, đặc biệt là những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Một trong những thành phần quan trọng làm nên hương vị của những món ăn này là hương liệu tự nhiên.  

Vậy làm thế nào để phân biệt hương thực phẩm tự nhiên với hương tổng hợp? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan: 

huong-lieu-chiet-xuat-tu-nhien-tong-hop-dau-la-su-lua-chon-phu-hop-cho-doanh-nghiep-win-flavor

Hương liệu chiết xuất tự nhiên – tổng hợp, đâu là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp

1. Phân biệt hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp

1.1 Hương liệu tổng hợp

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa hương vị tổng hợp và tự nhiên là nguồn gốc của chiết xuất. Cụ thể, hương vị tự nhiên có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên như hương dứa với thời gian chiết xuất lâu và độ tiêu hao lớn nên giá thành thường cao hơn. Ngược lại, hương tổng hợp là sản phẩm được con người nghiên cứu và điều chế từ nhiều hợp chất khác nhau.

Đồng thời, hương vị tổng hợp được chiết xuất từ ​​axit hữu cơ và có chất lượng hương vị gần với hương tự nhiên.  Chất điều vị này có ưu điểm về giá thành nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp đồ hộp, nước giải khát hay bánh kẹo, thực phẩm chế biến sẵn,…

huong-vi-tu-nhien-co-nguon-goc-tu-nguyen-lieu-tu-nhien-win-flavor

Hương vị tự nhiên có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên

1.2 Hương liệu chiết xuất tự nhiên

Hương liệu tự nhiên là những chất tạo hương có nguồn gốc động thực vật, được sản xuất bằng các phương pháp chiết xuất như ép, chưng cất hoặc chiết xuất dung môi. Theo nguồn chiết xuất, loại hương liệu này được chia thành 3 loại sau:

  • Tinh dầu là chất lỏng có chứa các hợp chất thơm, chiết xuất từ ​​lá, hoa, rễ, vỏ cây hoặc thân cây. Để thu được tinh dầu tự nhiên, người ta thường sử dụng các phương pháp như ép lạnh, ngâm chua, chiết xuất bằng dung môi hoặc chưng cất bằng hơi nước. Ngoài ra còn có các loại tinh dầu và siro chiết xuất từ ​​trái cây thường dùng trong ngành F&B như hương cam, hương dâu, hương táo, v.v.
  • Nhựa thơm là một hợp chất cao với cấu trúc phân tử phức tạp, có trong tự nhiên. Trong đó, nhựa cây sinh lý là nhựa tiết ra tự nhiên từ cây cối, còn nhựa cây bệnh lý tiết ra từ vết thương trên cây.
  • Hợp chất thơm có nguồn gốc động vật: Các tuyến hormone của một số loài động vật trong tự nhiên có chứa các hợp chất tạo ra mùi thơm, chẳng hạn như chồn hương, hươu, nai, v.v. Sau khi chiết xuất, các hợp chất thơm này được sử dụng để làm hương liệu trong nhiều sản phẩm khác nhau.

Ưu điểm lớn nhất của hương liệu tự nhiên là mùi vị hầu như được giữ nguyên và tốt cho sức khỏe. Nhờ công nghệ hiện đại, các hương liệu này được chiết xuất từ ​​các loại trái cây tươi nên vẫn giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên. Khi kết hợp với các thành phần chính, chúng sẽ mang lại hương vị đặc trưng của từng loại trái cây.

Ngoài ra, việc sử dụng chất tạo hương cũng cần tuân theo nồng độ và liều lượng đã được khuyến cáo. 

huong-tu-nhien-la-nhung-chat-tao-huong-co-nguon-goc-dong-thuc-vat-win-flavor

Hương tự nhiên là những chất tạo hương có nguồn gốc động thực vật

2. Tìm mua hương liệu tự nhiên uy tín

Win Flavor là nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín dành cho các cá nhân và doanh nghiệp đang tìm kiếm hương tự nhiên như hương dưa lưới, hương ổi, hương dâu,… Win Flavor hiện đang phân phối các sản phẩm hương liệu nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ và Đức. Chất lượng sản phẩm được cam kết bởi các chuyên gia đầu ngành với công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường.

Đặc biệt nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng, Win Flavor có hệ thống hương liệu đa dạng, từ cà phê, trà, trái cây đến các loại hạt tự nhiên. Ngoài các chất tạo vị ngọt nói trên, chúng tôi còn cung cấp cho ngành chế biến các món mặn như hương thịt, hương rau củ và hương hải sản.

Hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam, Win Flavor luôn nỗ lực tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Dịch vụ hoàn hảo và sản phẩm chất lượng cao giúp công ty trở thành đối tác chiến lược tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như TH True Group, Tràng An, NutiFood, Oishi, Ichi, King Coffee, Sài Gòn Food, v.v. .

Hoạt động nghiên cứu và phát triển của Win Flavor cũng không ngừng được cải thiện. Làm việc với một số phòng nghiên cứu thực phẩm và đồ uống, công ty đã phát triển dòng sản phẩm của riêng mình, tung ra các hương vị và sản phẩm mới với chất lượng cao hơn và đa dạng hơn.

win-flavor-la-nha-cung-cap-huong-lieu-thuc-pham-uy-tin-win-flavor

Win Flavor là nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín

Hương liệu tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và trong đời sống hàng ngày. Việc lựa chọn hương liệu đầu vào chất lượng giúp nâng cao giá trị sản phẩm đầu ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp hương liệu uy tín, hãy liên hệ với Win Flavor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.