Các loại hương liệu trên thị trường hiện nay được chia làm hai nhóm chính dựa vào nguồn gốc của chúng, cụ thể đó là: hương liệu tự nhiên và hương liệu tổng hợp. Nếu như các loại hương liệu tự nhiên được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ trái cây, ca cao, cà phê, thịt, cá…và trải qua quá trình dài nghiêm ngặt để tạo ra thành phẩm cuối cùng, an toàn cho sức khỏe thì nhiều người còn khá băn khoăn về hương liệu tổng hợp. Trong bài viết này, MQ International sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hương liệu tổng hợp là gì?

Tìm hiểu chi tiết về hương liệu tổng hợp

Hương liệu tổng hợp là những sản phẩm được tạo ra từ các loại axit hữu cơ. Các loại axit này đều được phép cho sử dụng trong ngành thực phẩm. Các loại axit hữu cơ này được các chuyên gia về hương liệu (flavourist) chế tác với một tỉ lệ thích hợp. Sau khi trải qua quá trình chiết tách bằng công nghệ, dây chuyền khép kín sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng là các loại hương liệu có màu sắc, mùi vị, gần giống với hương liệu tự nhiên.

Tuy nhiên xét về góc độ nào đó thì chất lượng và độ an toàn của hương liệu tổng hợp sẽ không bằng hương liệu tự nhiên. Vậy nên, giá thành của chúng cũng rẻ hơn và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến bánh kẹo, thức uống, thực phẩm đóng hộp…

Có nên sử dụng hương liệu tổng hợp hay không?

Nhiều người thường cho rằng không nên sử dụng hương liệu tổng hợp (nhân tạo) vì chúng không an toàn như hương tự nhiên. Tuy nhiên, những lý do sau sẽ giúp bạn hiểu được có nên sử dụng hương liệu nhân tạo hay không?

– Các nguồn sử dụng để sản xuất ra hương liệu nhân tạo rất dễ tìm hơn nữa chi phí sản xuất cũng rất thấp.

– Được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình khép kín và được kiểm tra nghiêm ngặt nên đôi khi hương liệu nhân tạo còn an toàn hơn so với hương liệu tự nhiên.

–  Việc sản xuất hương liệu nhân tạo thân thiện về mặt sinh thái hơn vì không đòi hỏi những cánh đồng trồng nguyên liệu.

Hi vọng với những chia sẻ trên của MQ International, các bạn đã biết hương liệu tổng hợp là gì? Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm hương liệu thực phẩm cao cấp, các bạn hãy liên hệ với MQ International. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ, cạnh tranh. Xin cảm ơn!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – MQ INTERNATIONAL

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, Tp Dĩ An, Bình Dương.