Thị trường nước tăng lực bị chi phối bởi các thương hiệu lớn như Red Bull và Monster. Tuy nhiên, những nhà sản xuất nước giải khát đang nhắm đến ngách thị trường thức uống năng lượng có vị trà, một sự thay thế tự nhiên, tốt cho sức khỏe. 

Nếu doanh nghiệp muốn gia nhập ngành hàng này, hãy tham khảo những lưu ý sau, đặc biệt là công dụng của trà đen để tạo ra những sản phẩm đột phá nhất!

Bài viết liên quan: 

nuoc-tang-luc-vi-tra-xu-the-moi-cho-thi-truong-nuoc-tang-luc

Nước tăng lực vị trà – Xu thế mới cho thị trường nước tăng lực

1. Thị trường nước tăng lực – hương liệu hóa học mất “”chỗ đứng”

Trước đại dịch, các câu lạc bộ thể thao là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của các hãng nước tăng lực lớn. Tuy nhiên, khi mối quan tâm về sức khỏe của người tiêu dùng tăng cao, “các ông lớn” trong thị trường này lại chú trọng hơn đến các sản phẩm vừa cung cấp năng lượng vừa tốt cho sức khỏe.

Đánh giá về thị trường đồ uống không có ga trong tương lai, các chuyên gia chỉ ra rằng đô thị hóa và nhận thức về sức khỏe của người tiêu dùng là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm bổ sung năng lượng lành mạnh. Theo Mordor Intelligence, thị trường sản phẩm năng lượng sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 9,12% trong giai đoạn 2021-2026.

Chiến lược của các doanh nghiệp và công ty sản xuất nước giải khát sẽ tập trung vào sự tiện lợi và thúc đẩy trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, tung ra các sản phẩm ít đường và không calo như một yếu tố chứng minh sự lành mạnh của sản phẩm.

Đứng trước xu hướng này, hương liệu hóa học chắc chắn mất đi “chỗ đứng” của mình trong thị trường F&B. Thay vào đó, các loại hương liệu thực phẩm tự nhiên như hương đường, hương trái cây tổng hợp và hương trà đen xuất khẩu sẽ được sử dụng phổ biến hơn. 

Chẳng hạn như nước tăng lực Wakeup 247 có sử dụng hương liệu thực phẩm cao cấp là hương cà phê và hương vanilla hay nước tăng lực Redbull có thành phần hương tăng lực để tăng cảm quan về mùi vị. Một số sản phẩm khác như Compact cherry của công ty Masan là sự kết hợp độc đáo giữa hương cherry và nước tăng lực; thức uống tăng lực thunder ứng dụng hương trái cây tổng hợp; hương dâu tây, hương cam tự nhiên trong bảng thành phần của nước tăng lực Sting chính là những ví dụ điển hình cho xu hướng sử hương liệu tự nhiên trong sản xuất nước giải khát.

huong-lieu-hoa-hoc-chac-chan-mat-di-cho-dung-cua-minh-trong-thi-truong-fb

Hương liệu hóa học chắc chắn mất đi “chỗ đứng” của mình trong thị trường F&B

2. Mở lối với nước tăng lực vị trà đen

Ngoài những sản phẩm kể trên, nước tăng lực vị trà đen cũng sẽ trở thành xu hướng của người tiêu dùng trong tương lai. Nếu bạn thắc mắc trà đen để làm gì, thì đây là một thành phần quen thuộc với ngành công nghiệp đồ uống, được sử dụng để tăng hương vị cho sản phẩm. 

Các chất tăng cường hương vị tự nhiên như trà đen được coi là một thị trường ngách tiềm năng và mở ra cơ hội xuất khẩu đồ uống từ trà đen cho các doanh nghiệp. Nghiên cứu những dòng sản phẩm này, sự mới lạ và yếu tố đáp ứng yêu cầu về sức khỏe là 2 lý do chính khiến người tiêu dùng quan tâm.

Thông thường, trà đen được pha với trà sữa cho hương vị chuẩn, thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, ngoài trà đen pha trà sữa, loại hương liệu này đang dần trở thành một trong những thành phần chính trong sản xuất nước tăng lực. 

voi-cac-cong-dung-cua-tra-dennguyen-lieu-nay-dan-tro-thanh-mot-trong-nhung-thanh-phan-chinh

Với các công dụng của trà đen,nguyên liệu này dần trở thành một trong những thành phần chính trong sản xuất nước tăng lực

Loại trà này trở thành một cặp đôi hoàn hảo khi kết hợp với thức uống năng lượng. Sự hòa quyện này tạo ra sự đa dạng về hương vị, tăng cường dinh dưỡng và xóa tan định kiến ​​về lợi ích sức khỏe của trà đen. Chính vì vậy, kết hợp trà đen với nước tăng lực truyền thống chắc chắn sẽ tạo ra một sản phẩm có triển vọng trong thị trường nước giải khát.

Luận cứ vững chắc nhất cho điều này là nhiều khách hàng vẫn định vị nước tăng lực là đồ uống có nhiều cafein và đường, không tốt cho sức khỏe. Nhờ những công dụng của trà đen, khách hàng sẽ bớt lo lắng khi sử dụng thức uống này.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những thức uống tăng lực hương trà đen. Điển hình như, Steaz đã cho ra mắt dòng nước tăng lực vị trà đen và tự hào là nước tăng lực hữu cơ đầu tiên trên thế giới. Mỗi chai 12 ounce chứa 100 mg caffeine tự nhiên, vitamin B và chất chống oxy hóa. Hay sản phẩm nước tăng lực của Blended Boost pha trộn trà xanh và đen cùng với mật ong nguyên chất, chất điện giải và chất chống oxy hóa, giúp bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho người sử dụng. 

steaz-da-cho-ra-mat-dong-nuoc-tang-luc-vi-tra-den

Steaz đã cho ra mắt dòng nước tăng lực vị trà đen

3. Nghiên cứu phát triển sản phẩm hương trà đen với Win Flavor

Hậu Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Ngoài thương hiệu, bao bì, họ còn chú trọng đến nguồn gốc xuất xứ, cách chế biến và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Nhận thức cố hữu về nước tăng lực đang phần nào cản trở quyết định mua hàng, đặc biệt là khi thị trường đồ uống ngày càng đa dạng.

Dựa trên những đặc tính của thị trường và công dụng của trà đen, sự ra đời của nước tăng lực hương trà được coi là giải pháp giúp dung hòa hai yếu tố sức khỏe và khẩu vị. Vì vậy, để tạo ra dòng sản phẩm nước tăng lực vị trà, các doanh nghiệp F&B không chỉ phải nghiên cứu kỹ thị trường mà còn phải tìm kiếm đối tác để phát triển công thức pha chế đặc biệt. 

Win Flavor là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D và sản xuất nước tăng lực. Chúng tôi có đủ năng lực, công nghệ, phương pháp kinh doanh và am hiểu thị trường. Chính vì vậy, Win Flavor tự tin trở thành đối tác tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. 

Win Flavor đã thiết lập quy trình sản xuất chuyên nghiệp gồm nhiều bước, được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc chuyên nghiệp. Đặc biệt trước khi bắt đầu sản xuất, các chuyên gia tiến hành nghiên cứu sản phẩm để lựa chọn nguồn nguyên liệu và quy trình phù hợp để đảm bảo phát huy hết dưỡng chất và công dụng của trà đen.

doanh-nghiep-fb-phai-tim-kiem-doi-tac-de-phat-trien-cong-thuc-pha-che-dac-biet

Doanh nghiệp F&B phải tìm kiếm đối tác để phát triển công thức pha chế đặc biệt

Nước tăng lực sử dụng hương liệu tự nhiên sẽ là một xu hướng mới của thị trường nước giải khát. Để phát triển những sản phẩm có hương vị độc đáo mà vẫn tốt cho sức khỏe, các doanh nghiệp F&B nên tìm kiếm đối tác hỗ trợ khâu R&D. 

Với mong muốn giúp bạn tạo ra các sản phẩm phát huy được tối đa công dụng của trà đen, Win Flavor sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.